Hướng dẫn xây dựng website WordPress


Đây là bài viết hướng dẫn cơ bản trong việc xây dựng blog kiếm tiền online, xây dựng website bán hàng hay blog… Để xây dựng một website bằng WordPress rất đơn gian bạn không cần biết nhiều về lập trình vẫn có thể tạo 1 website lung linh.
Hướng dẫn tạo website bằng worpressGiờ thì chúng ta cùng tìm hiểu 5 Bước để xây dựng website bằng WordPress nha:

Bước 1 : Bắt đầu chọn mua shared hosting & domain

Với hàng ngàn nhà cung cấp hosting, thì việc lựa chọn một hosting uy tín, chất lượng tốt, tốc độ ổn định là một điều rất khó đối với người mới. Tuy nhiên Cường sẽ giúp bạn xem thêm bài 3 hosting uy tín dành người mới của mình để bạn chọn được hosting phù hợp với túi tiền mình nha.

Chi phí hosting bạn có thể thấy không đáng là bao, ví dụ với Godaddy bạn chỉ tốn $1/tháng. Với những nhà cung cấp khác cũng chỉ vài trăm ngàn cho năm đầu tiên (bạn có thể chọn trả theo tháng)

Domain thì đơn giản hơn rất nhiều, nó hầu như gắn liền với hosting lun. Tuy nhiên để chọn một domain ưng ý thì hơi lâu, vậy nên giờ bạn hay nhanh tay chọn những domain đẹp trước khi người khác mua mất nha.

Bạn có thể xem thêm: Cách mua hosting và domain trên Godaddy

Bước 2: Kết nối domain với hosting lại với nhau

Thường thì khi mua hosting với domain thì họ sẽ tự cầu hình lun cho bạn. Trừ khi bạn xây dựng 1 website rồi muốn làm thêm 1 cái nữa trên hosting cũ thì cần cấu hình lại.

Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình domain về hosting

Bước 3: Cài đặt wordpress lên hosting

Sau khi đã có hosting và domain rồi thì bạn sẽ tiến hành cài đặt wordpress lên hosting của mình. Có 2 cách để bạn thực hiện điều này:

  1. Dùng thủ công Upload file cài đặt lên hosting rồi cài
  2. Dùng Cpanel trình quản lý của Hosting cài đặt tự động (Khuyên dùng)

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt WordPress lên Hawkhost

Bước 4: Cài đặt giao diên (theme) cho WordPress

Sau khi đã có website rồi thì bạn tiến hành Tút lại giao diện cho web mình đẹp và phù hợp với mục đích của mình.

Mỗi mục đích khác nhau bạn đều phải chọn những giao diện sao cho phù hợp, và các nhà sản xuất giao diện đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Giao diện (theme) sẽ chia làm 2 loại

  • Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…Bạn sử dụng miễn phí
  • Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng

Bước 5: Cài đặt plugin cơ bản cho WordPress

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí.

Xem thêm: WordPress plugin người mới nên sử dụng

Như vậy bài hướng dẫn này sẽ chỉ dừng ở mức bạn đã tạo được 1 trang web wordpress, công việc này là khá căn bản và ai cũng có thể làm được. Sau khi hoàn thành trang web, bạn sẽ có khá nhiều việc phải làm với nó, ví dụ :

Phát triển nội dung
Tối ưu hóa SEO Onpage
Chỉnh sửa lại giao diện sao cho vừa ý
Vọc thêm nhiều tính năng hay của WordPress
….


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *